Nếu bạn có niềm đam mê mãnh liệt với kỹ thuật công nghệ hiện đại, ngành Công nghệ thông tin (CNTT) chắc chắn là sự lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Và tại sao ngành CNTT trường đại học Hutech có thể duy trì tỉ lệ “cao ngất trời“ 95% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp (từ 2017 đến tận bây giờ)? Vậy bạn có nên học CNTT tại Hutech không? SEOReal sẽ phân tích với bạn tất cả qua bài viết này.

tuyen-sinh-cntt-dai-hoc-hutech
 • Facebook
 • Twitter
 • Pinterest
 • LinkedIn
 • Myspace
 • Tumblr
Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) trường đại học Hutech luôn nhận sự quan tâm đông đảo các bạn sinh viên đợt tuyển sinh Đại học 2019 này

CNTT là làm gì? 

Hầu như 100% những bạn đang chờ đợi điểm chuẩn 2019 đều đã biết đến ngành này, nhưng chúng tôi sẽ tổng hợp lại khái niệm để bạn có thể hiểu rõ hơn về ngành nghề.

Nói tóm gọn, ngành công nghệ thông tin (IT – Information Technology) là một nhánh ngành kỹ thuật ứng dụng máy tính và phần mềm dựa trên các thuật toán để cung cấp giải pháp chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải, và xử lý thông tin.

Hay nói cách khác, bạn sẽ được đào tạo kỹ năng phát triển, tạo mới, sử dụng, cũng như sửa chữa phần cứng và phần mềm với mục đích xử lý thông tin theo nhu cầu của khách hàng.

Ngành Công nghệ thông tin thường được chia thành 5 chuyên ngành chính:

 1. Khoa học máy tính
 2. Kỹ thuật máy tính
 3. Hệ thống thông tin
 4. Mạng máy tính truyền thông
 5. Kỹ thuật phần mềm

Tuyển dụng ngành CNTT trong tương lai… 

Vậy thì tại sao ngành CNTT được xem là ngành hot đối với sinh viên trẻ hiện nay?

Một số dữ liệu dưới đây sẽ giải thích cho bạn lý do vì sao:

Theo báo cáo của Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Kỹ thuật số Việt Nam 2018, nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT sẽ đạt mức 1 triệu nhân lực năm 2020 và duy trì mức tăng trưởng 47%/năm.

Báo cáo thị trường nhân lực 2019 của Vietnamworks cho thấy 74,7% nhân lực IT được tuyển dụng với chỉ tiêu bằng cấp Đại học CNTT.

Dữ liệu trên cũng cho thấy mức lương trung bình của một bạn làm IT sẽ dạo động từ 379$ – 1569$/năm (tức 7,6 – 31,4 triệu/tháng), một mức lương cực kỳ hậu hĩnh đối với sinh viên mới ra trường cũng như dân IT có chuyên ngành.

Một lý do khác khiến ngành Công nghệ thông tin đang được đón nhận nồng nhiệt là vì doanh nghiệp ngày càng chú trọng bảo mật thông tin và ứng dụng công nghệ phần mềm – phần cứng trong hoạt động công ty.

nganh-cntt-hutech-2019
 • Facebook
 • Twitter
 • Pinterest
 • LinkedIn
 • Myspace
 • Tumblr
Vậy bạn có nên nộp đơn tuyển sinh ngành CNTT trường Hutech không?

6 lý do CNTT trường Hutech là sự lựa chọn hàng đầu của dân IT

SEOReal nghĩ rằng đến đây bạn sẽ thắc mắc rằng: “Vậy tôi nên học và làm ngành CNTT ở đâu đây?”

Hiện nay bạn có thể học CNTT ở trên nguồn mạng nước ngoài, thế nhưng bạn biết đây, tự thân vận động lúc nào cũng nhọc nhằn và khó khăn rất nhiều cho sự nghiệp IT của bạn.

Chính vì thế, theo góc nhìn và trải nghiệm của SEOReal, bạn phải đăng ký chuyên ngành CNTT uy tín, và chúng tôi tin Hutech University hoàn toàn có thể đáp ứng điều kiện mà bạn cần với:

 1. Mức học phí xứng để đầu tư: theo cập nhật mới nhất của trang chủ trường đại học Hutech, mức học phí các ngành chung (kể cả ngành CNTT) dao động từ 15-16 triệu/HK (tức 30-32 triệu/năm), rất hợp lý với ngành tiềm năng như CNTT.
 2. Ngành học phong phú và đa dạng: đại học Hutech tổ chức giảng dạy nhiều môn học chuyên ngành khác nhau, như lập trình di động, kiểm tra phần mềm, an ninh mạng,…
 3. Học bổng trao theo năng lực: Hutech luôn giành suất học bổng giá trị cao như “Học bổng HUTECH tài năng” hay “Học bổng HUTECH vượt khó” để hỗ trợ và động viên sinh viên có thực lực nhưng hiện gặp khó khăn về tài chính.
 4. Đa đạng hình thức xét tuyển đầu vào: Với 4 hình thức tuyển sinh gồm xét tuyển theo kỳ thi THPT Quốc gia, xét tuyển kỳ thi từ nhà trường Hutech, xét tuyển kết quả kỳ thi năng lực ĐHQG, và đặc biệt là hình thức xét tuyển học bạ lớp 12 đang “gây bão” với các bạn sĩ tử hiện nay, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn để xét tuyển ngành CNTT Hutech.
 5. Thực tập và tuyển dụng tập đoàn tầm cỡ, công ty nước ngoài: IT OFFICE TOUR hay HUTECH OPEN DAY là những buổi sinh viên CNTT Hutech được thăm quan tập đoàn cũng như học hỏi trải nghiệm thực tế để ứng tuyển việc IT sau này.
 6. Đa dạng sân chơi: “Tư duy người lập trình”, HUTECH IT Got Talent, Makerthon, cho đến Olympic tin học Hutech, bạn có thể thể hiện tài năng IT ở bất kỳ nơi đâu, bất cứ lúc nào!

 

Review buổi training SEO cùng sinh viên CNTT Hutech (2016) 

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc mình có nên ứng tuyển CNTT Hutech 2019 hay không, hãy để chúng tôi đưa ra quan điểm riêng của mình.

3 năm trước, CEO của SEOReal – anh Nguyễn Phú Cường đã phối hợp với trường Hutech để training khóa học 3 buổi tổng thể “Training SEO cho sinh viên ngành CNTT 2016” với mục đích giáo dục các bạn trẻ kỹ năng SEO như một công cụ cần thiết bổ trợ kỹ năng IT sau này.

3 năm sau, 2019, và SEOReal xin tiết lộ với bạn một lần nữa, với tỷ lệ 95% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp, chúng tôi không thể nào tự hào hơn về những gì Hutech đang gầy dựng và phát triển cho các bạn sinh viên trẻ trung, năng động.

Chính vì thế, SEOReal tin rằng lựa chọn CNTT đại học Hutech là cánh cửa dẫn đến thành công sự nghiệp làm IT!

training-seo-cntt-dai-hoc-hutech
 • Facebook
 • Twitter
 • Pinterest
 • LinkedIn
 • Myspace
 • Tumblr
Đội ngũ SEOReal rất tự hào vì những thành quả mà sinh viên CNTT nói riêng và sinh viên Hutech nói chung đã đạt được ngày hôm nay!

Kiến thức SEO cùng SEOReal – “Chìa khóa” dẫn lối cánh cửa thành công làm Digital Marketing

Có một sự thật mà chúng tôi nhận ra là trong 3 năm vừa qua, để thực sự trở thành một người làm IT giỏi, bạn ngoài ra còn phải nắm bắt và hiểu rõ nền tảng của Digital Marketing, đặc biệt là kỹ năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Chính vì thế mà SEOReal đã cùng nhau bàn bạc, tổng hợp, và đúc kết ra Kiến thức SEO của SEOReal – nguồn thông tin mới nhất, chính xác, cập nhật về các mảng Digital Marketing mà bất cứ dân IT nào đều không thể bỏ qua!

Và nếu bạn là dân IT và bạn đang đọc đến dòng này, thì hãy điền địa chỉ email và họ tên của mình vào khung bên dưới, và SEOReal sẽ gửi đến email của bạn những bài viết ngắn gọn, dễ hiểu, súc tích này sẽ giúp bạn hiểu được SEO nền tảng mà người làm IT phải biết đến.

SEOReal xin chúc bạn thành công với sự nghiệp Công nghệ thông tin của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest

Shares
Share This
Tư Vấn Ngay