Khi bước chân vào lĩnh vực làm website, ít nhiều bạn đã từng nghe đến SEO và phải biết các thủ thuật SEO. Vậy, SEO là gì? Hay nói cách khác SEO website là gì? SEO website trên google là gì? Chuẩn SEO là gì và làm thế nào để làm cho SEO thành công và có lợi nhuận trong kinh doanh?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 8 điều cần chú ý khi SEO trong năm 2020 chuyên sâu mà bạn có thể không ngờ tới! Bây giờ thì bắt đầu ngay thôi!

seo-la-gi
SEO là gì?

SEO là gì?

Bây giờ, chúng ta cùng nhau tìm hiểu SEO là gì hay SEO là viết tắt của từ gì nhé!

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Trong đó, SEO website là việc thực hiện các phương pháp để cải thiện thứ hạng website của bạn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm SERPs (phổ biến nhất là Google).

Nhưng, SeoReal đoán chắc rằng sẽ có rất nhiều người nhầm tưởng giữa SEO và Adword (quảng cáo Google) cho cùng một trí, thứ hạng của một từ khóa trên trang của Google.

Vì thế, chúng ta sẽ cùng nhau đi phân tích để hiểu rõ hơn sự khác biệt giữa SEO và Adwords (quảng cáo Google), bạn nhé!

Phân biệt SEO và Adwords (Quảng cáo trên Google)

Ở đầu kết quả tìm kiếm có nội dung “Quảng cáo” hoặc đôi khi sẽ hiển thị dưới dạng “Quảng cáo” (Advertising) hoặc “Qc”.

seo-la-gi
Sự khác nhau cơ bản của SEO và Ads

Điều đó có nghĩa là trang đang sử dụng quảng cáo Google Adwords (quảng cáo trả phí).

Và vị trí tiếp theo không xuất hiện những dòng chữ này, đó là quá trình SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Dựa vào thứ tự xếp hạng, những website có vị trí tiếp theo được coi là TOP 1, TOP 2, TOP 3,… trên công cụ tìm kiếm Google.

Nếu bạn nghĩ:

Những trang web nào thuộc sở hữu của các thương hiệu nổi tiếng và có lượng truy cập khủng sẽ xuất hiện trên đầu các công cụ tìm kiếm?
Liệu những thương hiệu mới thành lập, chưa có tên tuổi sẽ không đạt được thứ hạng TOP trong kết quả tìm kiếm?

Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm! Tất cả các trang web xếp hạng cao đều thực hiện phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Và thuật ngữ trong nghề gọi là SEO (mà chúng ta đang tìm hiểu xuyên suốt trong bài viết này). Quá trình SEO cực kỳ tốn thời gian và công sức, nhưng nếu từ khóa mục tiêu có vị trí cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm thì kết quả lại vô cùng bền vững.

Ngược lại, Google Adwords là nền tảng quảng cáo thuộc sở hữu của Google. Nhà quảng cáo chọn hình thức hiển thị quảng cáo và đấu giá (dựa trên số lần hiển thị trong kết quả tìm kiếm hoặc số lần nhấp trên trang) để quảng cáo của họ có thể xuất hiện ở vị trí trên cùng. trên thanh công cụ.

Và khi Nhà quảng cáo hết ngân sách để chạy Google Adwords, trang web của họ sẽ biến mất.

SEO hoạt động như thế nào?

Các công cụ tìm kiếm như Google và Bing sử dụng bot để thu thập dữ liệu các trang trên web, đi từ trang này sang trang khác, thu thập thông tin về các trang đó và đưa chúng vào một chỉ mục.

Tiếp theo, các thuật toán phân tích các trang trong chỉ mục, tính đến hàng trăm yếu tố hoặc tín hiệu xếp hạng, để xác định thứ tự các trang sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho một truy vấn nhất định.

seo-la-gi
Cách hoạt động của SEO

Các yếu tố xếp hạng tìm kiếm có thể được coi là proxy cho các khía cạnh của trải nghiệm người dùng.

Ví dụ: chất lượng nội dung và nghiên cứu từ khóa là các yếu tố chính của tối ưu hóa nội dung và khả năng thu thập thông tin và tính thân thiện với thiết bị di động là các yếu tố quan trọng của kiến ​​trúc trang web.

Các thuật toán tìm kiếm được thiết kế để hiển thị các trang có liên quan, có thẩm quyền và cung cấp cho người dùng trải nghiệm tìm kiếm hiệu quả.

Tối ưu hóa trang web và nội dung của bạn với những yếu tố này có thể giúp các trang của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Không giống như quảng cáo tìm kiếm có trả tiền, bạn không thể trả tiền cho các công cụ tìm kiếm để có được thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền cao hơn.

6 loại hình SEO thường gặp nhất hiện nay

1. SEO tổng thể

SEO tổng thể là tối ưu hóa toàn bộ website theo tiêu chuẩn của Google và một số yếu tố khác nhằm tăng uy tín và chất lượng của website, đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng.

SEO tổng thể

Để tối ưu SEO tổng thể cần đảm bảo 3 yếu tố chính. Đó là SEO Onpage, SEO Offpage và Technical.

2. SEO từ khóa

SEO từ khóa chỉ tập trung vào việc tối ưu hóa từ khóa để đạt được thứ hạng cao nhất (top 10), hay còn dễ hiểu là nằm trang đầu tiên trên kết quả tìm kiếm của Google.

seo-website
SEO Keyword

Tuy nhiên, muốn SEO từ khóa hiệu quả thì tổng thể website phải đảm bảo tối ưu đầy đủ 3 tiêu chí: Onpage, Offpage và Technical.

3. SEO Social

Trong SEO Social, phương tiện truyền thông xã hội và các tương tác của người dùng trên Facebook hoặc Twitter sẽ kết hợp với Google SEO để góp phần cải thiện thứ hạng của trang web trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

seo-la-gi
SEO Social

Về cơ bản, dù là SEO hay nền tảng mạng xã hội, nội dung hấp dẫn vẫn là yếu tố quyết định để xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm.

4. SEO hình ảnh

SEO hình ảnh, là phương pháp tối ưu hình ảnh website, hình ảnh sản phẩm để đạt thứ hạng cao trên trang tìm kiếm Google và nhiều công cụ tìm kiếm khác. Công việc chính của tối ưu hóa hình ảnh bao gồm ba yếu tố sau:

Tối ưu hóa kích thước file ảnh để tối ưu tốc độ tải trang nhanh hơn.

SEO Image

Đặt tên tệp bằng từ khóa chính hoặc nội dung của ảnh, không dấu và được phân tách bằng dấu “-“. Ví dụ: cong-ty-seo-tot-nhat-tphcm.png, dich-vu-seo-gia-re-tphcm.jpg, dich-vu-seo-chat-luong.png,…

Tối ưu các hạng mục khác như: Alt tag, caption (chú thích ảnh), geo tag (xác định vị trí cho ảnh), liệt kê ảnh trong sitemap …

5. SEO App

Trên thực tế, nhiều người sử dụng smartphone hơn máy tính để bàn. Và có nhiều phương pháp khác nhau giúp ứng dụng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động.

SEO App

Do đó,  SEO app để ứng dụng của bạn có thể hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm này là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ thu hút khá nhiều người dùng mới mà còn thu hút lại những người dùng hiện tại.

6. SEO Local

Hình thức SEO này phù hợp với những loại hình kinh doanh tại địa phương.

SEO Local

Nói đơn giản hơn, là khi bạn đã tạo website hoàn chỉnh và đặt mục tiêu thu hút khách hàng ghé đến cửa hàng/công ty của bạn tại địa phương đó, thì SEO Local là lựa chọn tốt nhất.

Khi SEO Local, bạn hãy thêm tên doanh nghiệp, thông tin liên hệ, địa chỉ công ty trong tất cả các trang trên website.

 • Tại mục trang chủ hãy thêm Local Business Schema
 • Tạo tài khoản Google My Business
 • Đăng ký doanh nghiệp với các trang local listing uy tín như: Foursquare, Yahoo small business, Yelp,…
 • Quảng cáo website trên các địa phương và danh mục. Ví dụ trên những trang báo online địa phương.

6 bước cơ bản trong quy trình SEO

SEO bao gồm nhiều kỹ thuật từ đơn giản đến phức tạp đối với những người mới học SEO. Vì vậy, để tránh lãng phí thời gian và công sức, đòi hỏi người làm SEO phải có một quy trình bài bản và chính xác.

Google, Bing và Yahoo là những công cụ tìm kiếm chính, vì vậy nó có những tiêu chuẩn riêng để đánh giá và xếp hạng các trang web. Nếu website của bạn đáp ứng được nhiều tiêu chí của bộ máy tìm kiếm thì sẽ được đánh giá cao và có cơ hội lên TOP nhanh hơn.

Để không mất quá nhiều thời gian và công sức cho việc thực hiện, người làm SEO phải hiểu rõ quy trình SEO cơ bản, cụ thể như sau:

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa (Research Keyword)

Nghiên cứu từ khóa bằng cách phân tích người dùng / đối thủ cạnh tranh với sự hỗ trợ từ các công cụ có liên quan như Google Analytics, Google Search Console, Google Keyword Planner, Ahrefs, keywordtool.io,…

Research Keyword

Tham khảo bài viết: giới thiệu về các công cụ và hướng dẫn cơ bản cách sử dụng

Bước 2: Chuẩn bị và lên nội dung cho content trước khi tiến hành SEO

Sau khi tổng hợp bộ từ khóa mục tiêu tốt nhất, người làm SEO phải xây dựng nội dung chất lượng cho trang đích để nhắm mục tiêu từ khóa.

Chuẩn bị nội dung

Tham khảo bài viết: hướng dẫn viết content chuẩn SEO

Bước 3: Tối ưu Onpage

Tối ưu hóa On-page cho các từ khóa như Title, H1, hình ảnh, Meta Description, Readability,… cho các nội dung đã triển khai.

Video hướng dẫn tối ưu Onpage cho web chuẩn SEO

Bước 4: Tối ưu Offpage

Tối ưu Offpage nghĩa là xây dựng hệ thống các backlink trỏ về trang web chính và các trang vệ tinh quan trọng.

seo-website
Tối ưu Offpage

Tham khảo bài viết: hướng dẫn đi backlink hiệu quả

Bước 5: Theo dõi kết quả

Thường xuyên theo dõi kết quả để đưa ra đánh giá, tiếp tục tối ưu các yếu tố có thể ảnh hưởng đến SEO theo tiêu chuẩn tìm kiếm của Google.

Bước 6: Thực hiện tối ưu hóa đến mức tối đa

Căn cứ vào lượng Traffic và thứ hạng đạt được, hãy dành thời gian để phân tích sâu hơn và tối ưu hóa để nâng cao như: Time On Site, Bounce Rate, …

Lưu ý: Nếu cập nhật bài viết mới hoặc sửa bài cũ, bạn nên Gửi Url lên Google Search Console để bot Google thu thập lại thông tin nhanh nhất!

Bên cạnh đó, bạn nên thực hiện các điều chỉnh đối với tệp robots.txt của trang web để Google bot tuân thủ luật của bạn.

6 ưu điểm của SEO

Theo bạn, lợi ích của kênh seo marketing là gì? Tại sao ở Việt Nam hiện nay rất nhiều người bắt đầu đổ xô đi học seo và học SEO website?

Đối với tôi, đây thực sự là phần tuyệt vời nhất! SEO có nhiều lợi ích: ngắn hạn và dài hạn cho sự phát triển của công ty bạn.

Và bây giờ, chúng ta hãy xem xét những lợi ích mà SEO có thể mang lại:

1. Tối ưu ROI

ROI là từ viết tắt của Return On Investment – Tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư.

Vì vậy, ROI trong SEO có nghĩa là:

 • Phân tích, đo lường kết quả, biết được lợi nhuận thu được.
 • Hiểu số lượng lưu lượng truy cập (traffic) vào trang web của bạn.
 • Tính tỷ lệ chuyển đổi chính xác của mỗi lợi nhuận từ khóa.
 • Đưa ra một cái nhìn tổng quan hơn.
 • Biết được những vướng mắc, sai lầm mà mình đang gặp phải để đưa ra hướng giải quyết cụ thể, phù hợp.

Ví dụ về phương pháp tính toán ROI
Đây là một ví dụ giúp bạn dễ dàng hình dung các bước lập hồ sơ ROI của chiến dịch SEO.

Ví dụ, từ khóa laptop cũ có khoảng 12.100 lượt tìm kiếm / tháng.

seo-web-la-gi
Ví dụ trường hợp cụ thể

Theo thống kê, những website đạt được thứ hạng cao trên trang tìm kiếm Google sẽ có tỷ lệ nhấp chuột (CTR) như sau:

TOP 1: 35%
TOP 2: 20%
TOP 3: 15%
Giả sử trang web của bạn nằm trong TOP1, nghĩa là bạn sẽ có: 12,100 x 0,35 = 423,5 lượt nhấp / tháng.

Với tỷ lệ chuyển đổi là 4% (mỗi ngành sẽ có tỷ lệ chuyển đổi khác nhau, trường hợp này Primal sẽ chọn con số thấp nhất), từ đó bạn nhận được: 423,5 x 4% = 17 khách hàng / tháng.

Vậy lợi ích của SEO trong trường hợp này là gì?

Nếu lãi mỗi chiếc laptop bán ra là 500.000 đồng thì trung bình mỗi tháng bạn sẽ kiếm được 8,5 triệu đồng chỉ với chiếc chìa khóa “laptop cũ” này.

Trên thực tế, bạn sẽ thực thi cả một tập hợp các từ khóa liên quan đến nó chứ không chạy một từ khóa riêng lẻ. Ví dụ như: “laptop cũ hcm”, “laptop cũ giá rẻ”, “laptop giá rẻ”,…

Theo tính toán, tổng lượt tìm kiếm có thể lên đến 300.000 lượt tìm kiếm / tháng.

Từ khóa liên quan

Lưu ý khi tính ROI

Đối với các trang thương mại điện tử:
Ngoài thống kê hành vi của khách hàng từ khi lựa chọn đến khi mua hàng mà còn biết được từ khóa nào mang lại tỷ lệ khách hàng hoàn thành thanh toán cao nhất.

Việc nghiên cứu từ khóa chính xác không chỉ giúp thu hút lượng truy cập không phải trả tiền (organic traffic) vào website mà còn tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Từ đó giúp tăng doanh thu bền vững theo thời gian.

Đối với các trang web phi thương mại điện tử:
Bạn sẽ biết cụ thể số lượng khách hàng tiềm năng liên hệ với mình (thông qua việc hoàn thành mẫu đăng ký dịch vụ / mua sản phẩm). Từ đó tính toán ROI ngắn hạn mà SEO website có thể mang lại.

Bạn đang chi rất nhiều ngân sách cho việc tối ưu hóa SEO nhưng mãi không thấy khách hàng / đơn hàng nào? Làm thế nào để sử dụng kênh SEO trong bức tranh tiếp thị tổng thể?

Dịch vụ SEO đến từ SeoReal: Truy cập tại đây để được tư vấn hoàn toàn miễn phí đi kèm với mức giá phù hợp tối ưu chi phí cho khách hàng

2. Đầu tư chi phí hiệu quả

SEO là một chiến lược tiếp thị hiệu quả về chi phí. Nó chỉ nhắm mục tiêu đến những người dùng đang tích cực tìm kiếm các dịch vụ và sản phẩm trên Internet.

Khác với Telemarketing, thực hiện SEO Online Marketing là phương thức Inbound Marketing dựa trên nội dung hấp dẫn, thu hút và “nuôi dưỡng” một lượng khách hàng tiềm năng.

=> Tham khảo thêm: Cách viết nội dung hay thu hút người đọc

Vẫn biết rằng bán hàng qua điện thoại là một chiến lược marketing hiệu quả.

Nhưng để tìm được số lượng lớn khách hàng tiềm năng, cách làm này tốn ít nhất 61% so với việc bạn tự làm SEO cho doanh nghiệp của mình.

Bằng cách “nhắm mục tiêu” và tiếp cận khách hàng tiềm năng trên internet, SEO Marketing Online mang đến cho bạn lượng truy cập website chất lượng hơn rất nhiều so với các kênh Digital Marketing khác.

Đặc biệt, tối ưu hóa chi phí cho công ty của bạn.

3. Nâng cao trải nghiệm người dùng

Một trong những kỹ thuật quan trọng để thành công trong SEO là cải thiện cấu trúc trang web và nội dung liên tục sao cho tốt nhất.

Điều này quan trọng giúp:

 • Các công cụ tìm kiếm sẽ tìm thấy trang web của bạn dễ dàng hơn.
 • Người dùng sẽ tìm kiếm thông tin trên website nhanh hơn và đánh giá cao hơn cho website của bạn.
seo-website
Trải nghiệm người dùng được đặt lên hàng đầu

4. Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng tiềm năng trong quá trình SEO website

Như SeoReal đã đề cập ban đầu, làm SEO sẽ giúp bạn có được lượng truy cập chất lượng, Google Analytics sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi và phân tích sâu hơn về lượng truy cập này.

Bản ghi và thống kê Google Analytics:

 • Giới tính
 • Tuổi tác
 • Ngôn ngữ được sử dụng
 • Lịch sử tìm kiếm
 • Vị trí địa lý
 • Thời gian, cách khách truy cập xem trang web của bạn

Đây là những dữ liệu CỰC KỲ CÓ GIÁ TRỊ, giúp bạn trả lời câu hỏi quan trọng: “Bạn đang tìm kiếm khách hàng tiềm năng nào?”. Từ đó triển khai các chiến dịch marketing online và offline sao cho hiệu quả nhất.

seo-la-gi
Phân tích các chỉ số trên Google Analytics

Khi Google thay đổi thuật toán mới, Google Analytics sẽ giúp bạn biết lượng truy cập của người dùng vào trang web của bạn đang tăng / giảm như thế nào.

Ngoài Google Analytics, các công cụ SEO miễn phí này sẽ hỗ trợ bạn thực hiện SEO dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về lợi ích lâu dài của SEO đối với doanh nghiệp.

5. Gia tăng uy ín và lòng tin của doanh nghiệp trong mắt khách hàng

Người truy vấn mặc định “Trang web nào xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm chứng tỏ trang web đó uy tín hơn” !?

Bạn đã từng nghĩ như vậy, phải không?

Nhìn vào thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của một từ khóa (khi tìm kiếm) được xem như là một phiếu tín nhiệm: “Google xếp một trang web ở vị trí hàng đầu nghĩa là trang web đó thuộc về một công ty hàng đầu trong lĩnh vực này”.

Khách hàng có thể không biết rõ điều này, nhưng nếu trang web của bạn hiển thị ở vị trí cao hơn, bạn sẽ nhận được nhiều sự tin tưởng từ họ.

6. Xây dựng, củng cố và phát triển giá trị thương hiệu sau khi hoàn thành quá trình SEO website

Đứng trên cương vị là một doanh nghiệp, bạn luôn mong muốn website của mình có thứ hạng gần với top đầu nhất khi người dùng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trong ngành mà bạn kinh doanh.

Tuy nhiên, lý do là gì?

Chỉ để thu hút tỷ lệ truy cập trang web?

Không hẳn vậy.

Doanh nghiệp luôn mong muốn xây dựng hình ảnh thương hiệu cho mình trong mắt người dùng.

Ví dụ: Hầu hết người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm Google, hoặc các công cụ tìm kiếm khác, sẽ không bao giờ dừng lại ở việc tìm một từ khóa hoặc nhấp vào một trang web trên kết quả tìm kiếm và sau đó thực hiện.

Thay vào đó, họ có xu hướng tìm kiếm các từ khóa liên quan nhiều hơn, gấp nhiều lần cho đến khi có thông tin đầy đủ nhất.

Điều này có nghĩa là gì trong SEO?

Trang web của bạn rất có thể sẽ xuất hiện liên tục trong mắt người tìm kiếm ở vị trí đầu trên Google.

Và cơ hội sẽ càng cao hơn khi người dùng xem doanh nghiệp của bạn là một trong những chuyên gia kinh doanh sản phẩm, dịch vụ mà họ đang hướng đến.

Giả sử bạn liên tục xuất hiện trong 5 vị trí công cụ tìm kiếm hàng đầu của cụm từ khóa mà họ đang tìm kiếm …

Bạn có gì khác biệt so với việc trở thành một trong 5 chuyên gia hàng đầu trên thị trường của chính bạn?

3 nhược điểm cơ bản của làm SEO website là gì?

Bên cạnh những ưu điểm của SEO thì vấn đề đầu tư dài hạn hay đối thủ cạnh tranh cũng là nhược điểm của SEO, cùng tìm hiểu chi tiết:

 • Cần thời gian để đầu tư phát triển
 • Đối thủ cạnh tranh nhiều
 • Biến động liên tục thứ hạng từ khóa mỗi khi Google update thuật toán

1. Cần thời gian để đầu tư và phát triển

SEO là một phương pháp quảng bá lâu dài của trang web.

Để các bài viết trên trang web doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên đầu công cụ tìm kiếm có thể mất nhiều thời gian. Nó thậm chí có thể mất hàng tháng.

Vì vậy, với SEO, doanh nghiệp cần phải có sự kiên nhẫn. Và phương pháp này sẽ không phù hợp với những người kinh doanh cần quảng cáo nhanh.

2. Đối thủ cạnh tranh nhiều

Rõ ràng, với bất kỳ doanh nghiệp nào, sự cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi.

Vì vậy, nếu chiến dịch SEO của bạn đạt được kết quả ấn tượng. Đối thủ cạnh tranh sẽ thay đổi cách tiếp thị và tấn công bạn.

3. Biến động liên tục thứ hạng từ khóa mỗi khi Google update thuật toán

Thứ hạng tìm kiếm là không thể đoán trước. Nó có thể dao động mà không có bất kỳ dự đoán nào.

Vì vậy, doanh nghiệp phải lường trước mọi kết quả có thể xảy ra để có biện pháp xử lý kịp thời.

HÌNH ẢNH VỀ BIẾN ĐỘNG THỨ HẠNG

3 lối mòn tư duy sai lầm về SEO

1. Làm SEO dễ lắm, chỉ cần biết sử dụng máy tính

SEO (Search Engine Optimization) là một công việc đi sâu vào phân tích và tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm như Google.

Vì vậy kiến thức máy tính cơ bản chỉ có thể là kỹ năng bổ trợ chứ không thể là toàn bộ câu chuyện.

Vậy những kỹ năng mà một người làm SEO cần phải có là gì? Để làm SEO, bạn cần có:

 • Tư duy phân tích để có thể phát hiện vấn đề nhanh chóng.
 • Một chút khả năng viết lách để chỉnh sửa nội dung – nội dung bài viết.
 • Kiến thức kỹ thuật để có thể giao tiếp với các nhà phát triển nhóm.
 • Tốt hơn hết là bạn nên biết thiết kế, nhưng mảng này có thể thuê ngoài.

Mỗi năm, thuật toán của công cụ tìm kiếm – Google thay đổi hàng trăm lần và ngày càng trở nên tinh vi và khó đoán.

Vì vậy, SEO trong Marketing cũng ngày càng khó và đòi hỏi tinh thần học hỏi không ngừng.

Đối với nghề SEO, SEOer không thể tự đọc nội dung, lý thuyết mà cần có cơ hội thực hiện dự án.

Biết lý thuyết và tối ưu hóa SEO giúp bạn tích lũy kinh nghiệm cho từng trường hợp nghiên cứu.

2. Làm SEO cũng là làm IT thôi

IT (viết tắt của Information Technology, công nghệ thông tin) là công việc liên quan đến phần mềm máy tính.

Cụ thể hơn là sử dụng máy tính để thu thập, xử lý, quản lý, lưu trữ, bảo vệ thông tin… và sửa lỗi khi cần thiết.

Vậy dân IT và SEOer khác nhau ở điểm nào?

Là một SEOer, bạn không cần phải chuyên về lập trình hoặc viết mã. Bạn cần có kiến thức cơ bản và thuật ngữ để giao tiếp với đội kỹ thuật. Từ đó có thể đảm bảo các yếu tố của website đạt tiêu chuẩn của Google.

Nói chính xác, làm SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) không phải là làm công việc IT.

Nhưng làm SEO là làm những công việc có liên quan đến lĩnh vực này.

3. SEO là công việc không lâu dài

Trong bối cảnh Google ngày càng “làm khó”, nghề SEO thường bị cho là “vừa tốn kém vừa không hiệu quả”. Làm SEO sẽ khó giàu, khó duy trì và nhanh chóng lụi tàn.

Nhưng tin tôi đi, miễn là Google là một công cụ tìm kiếm hàng đầu trên thế giới, thì kết quả của việc tối ưu hóa SEO vẫn có thể mang lại giá trị cho doanh nghiệp.

SEO mất nhiều thời gian hơn nhưng bền vững hơn. Trong khi với Google Adwords, quảng cáo ngừng chạy đồng nghĩa với việc bạn sẽ ngừng xuất hiện trên kết quả tìm kiếm.

Đồng thời tối ưu hóa theo tiêu chuẩn của bộ máy tìm kiếm Google cũng giúp website của bạn thân thiện và hướng đến đối tượng mục tiêu. Từ đó bạn có thể nâng cao uy tín của thương hiệu.

Kết luận

Qua bài viết dài này, tôi tin rằng bạn cũng đã hiểu rõ về SEO là gì rồi phải không?

Hy vọng rằng SeoReal đã cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về SEO cũng như cách tối ưu hóa quá trình tối ưu hóa SEO website để đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm Google.

Nếu bạn cần thuê một công ty SEO chuyên nghiệp để giúp bạn thực hiện một chiến dịch SEO thành công, SeoReal luôn sẵn sàng trợ giúp bất cứ lúc nào.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới để các chuyên gia đầu ngành tư vấn thêm:

SEOREAL DIGITAL AGENCY

Địa chỉ: 68 Hoàng Diệu, P.12, Q.4, Tp.HCM

Email: info@seoreal.net

Số ĐT: 0917284714

Facebook: SeoReal Digital Agency

 

Tài liệu tham khảo:

 1. “SEO Made Simple: A Step-by-Step Guide for 2020” – Neil Patelhttps://neilpatel.com/what-is-seo/
 2. “What is SEO?” – Mozhttps://moz.com/learn/seo/what-is-seo
 3. “What Is SEO / Search Engine Optimization?” – Search Engine Landhttps://searchengineland.com/guide/what-is-seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *